6 bước để có dáng đi chuẩn mực với giày cao gót lênh khênh

Không còn phải khó khăn và đôi khi là trông thật buồn cười với những đôi giày cao lênh khênh, cùng học nhanh những mẹo đi giày cao gót đơn giản dưới đây nhé!

Dù có muốn "lảng tránh" chúng đến cỡ nào thì hẳn phái đẹp ai cũng phải công nhận rằng sự hiện diện của một đôi giày cao gót là không thể thiếu trong tủ quần áo của bạn. Bởi lẽ, những đôi giày đó có thể được coi như là "nhân tố quyết định" cho set đồ của bạn. Đồng thời, không ai có thể phủ nhận được rằng các bạn gái khi đi giày cao gót bỗng dưng có được nét uyển chuyển, quyến rũ lạ thường.

Tuy nhiên, nếu như bạn luôn gặp khó khăn trong việc di chuyển trên những đôi giày cao gót thì thay vì có được sự uyển chuyển và quyến rũ, những đôi giày cao gót sẽ trở thành con dao hai lưỡi và đem lại vẻ thô kệch và sự đau đớn cho đôi chân của bạn.


6 bước để có dáng đi chuẩn mực với giày cao gót lênh khênh

Chính bởi vậy, hãy cùng chúng tôi học nhanh những mẹo đi giày cao gót để biến những đôi giày "khó ưa" trở thành "vũ khí lợi hại" giúp bạn cuốn hút hơn trong những bộ đồ trendy và tôn dáng nhé.

Chính bởi vậy, hãy cùng chúng tôi học nhanh những mẹo đi giày cao gót để biến những đôi giày "khó ưa" trở thành "vũ khí lợi hại" giúp bạn cuốn hút hơn trong những bộ đồ trendy và tôn dáng nhé.

1.Bước gót trước, mũi chân sau

Bước gót trước, mũi chân sau

Lỗi bước mũi chân trước, gót sau rất dễ mắc phải nếu bạn mới đi giày cao gót lần đầu tiên bởi lúc này bạn vẫn chưa quen với việc phải giữ thăng bằng trên những đôi giày gót cao lênh khênh. Chính vì vậy nên những đôi giày cao gót sẽ khiến bước đi của bạn trở nên thô kệch và khó khăn. Thay vì vậy, hãy tập thói quen bước chạm gót xuống đất trước và sau đó mới là mũi chân. Cách bước chân này không chỉ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn mà còn tạo chuyển động nhẹ nhàng, uyển chuyển giữa hông và chân bạn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý bước từng chân một cách chậm rãi và cố gắng đi trên 1 đường thẳng "vô hình".

Cách bước chân này không chỉ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn mà còn tạo chuyển động nhẹ nhàng, uyển chuyển giữa hông và chân bạn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý bước từng chân một cách chậm rãi và cố gắng đi trên 1 đường thẳng "vô hình".

Cách bước chân này không chỉ giúp bạn di chuyển dễ dàng hơn mà còn tạo chuyển động nhẹ nhàng, uyển chuyển giữa hông và chân bạn. Ngoài ra, bạn nên lưu ý bước từng chân một cách chậm rãi và cố gắng đi trên 1 đường thẳng "vô hình".

2.Bước nhẹ nhàng

Bước nhẹ nhàng

Giày cao gót rất dễ tạo ra những tiếng động lớn gây khó chịu cho người xung quanh. Chính vì vậy bạn nên tập cho mình thói quen bước đi nhẹ nhàng, hạn chế tạo ra tiếng động. Người khác nên chú ý tới bạn bởi cách mà bạn đi chứ không phải là tiếng động do bạn tạo nên. Bạn có thể đi thử giày và luyện tập đi nhẹ nhàng ở sàn gỗ theo cách vừa nói ở trên, và nếu như đôi giày nào đó tạo tiếng động quá lớn thì hãy tránh đi chúng đến những nơi sang trọng hay công cộng như trường học, bệnh viện...

Bước nhẹ nhàng

3.Đi trên một đường thẳng

Đi trên một đường thẳng

Đi trên một đường thẳng

Bí quyết để đi giày cao gót sao cho uyển chuyển, nhịp nhàng và tạo được chuyển động quyến rũ cho phần hông đó là đi trên một đường thẳng. Điều này cần thời gian để luyện tập, nhưng chỉ cần bạn chú ý bước từng chân một, hạ gót xuống đất trước và cố gắng đi thật thăng bằng thì điều này là hoàn toàn có thể thực hiện được. Để đạt được hiệu quả, bạn có thể lấy ngay mép ngoài của vỉa hè làm địa điểm luyện tập đấy nhé!

4.Thử đi những đôi giày gót thấp trước

thử đi những đôi giày gót thấp trước

Nếu như bạn chưa quen với việc đi giày cao gót thì tuyệt đối không nên vồ vập ngay những đôi giày cao chót vót. Thay vào đó hãy tập đi trên những đôi giày kitten heel gót thấp chỉ từ 3 - 5 cm để làm quen với độ cao dần dần. Bên cạnh đó, những đôi giày gót thấp cũng sẽ giúp bạn cũng có thể dễ dàng luyện tập cho việc giữ thăng bằng, bước từng chân một, hạ gót xuống trước, mũi sau...

Thử đi những đôi giày gót thấp trước

5.Tập đi trên cầu thang

Tập đi trên cầu thang

Điều quan trọng nhất khi đi trên cầu thang đó là bạn phải bước đi mạnh, chắc chắn trên từng bậc. Bước từng chân một, không vội vàng để tránh vấp ngã. Bên cạnh đó, đừng quên sử dụng tay cầm bởi chúng là "trợ thủ" đắc lực cho mọi cô nàng đi giày cao gót. Đi trên đường gạch

Đường gạch thường mấp mô, không bằng phẳng và có rất nhiều rãnh nhỏ nên việc đi giày cao gót sẽ khá khó khăn với các bạn nữ. Để có thể đi giày cao gót thành thạo trên đường gạch thì ngoài việc bước đi thật chắc chắn, thỉnh thoảng bạn nên nhìn xuống đất để có thể nhận thức được rõ bạn đang đặt chân xuống đâu. Ngoài ra, việc chọn giày cũng khá quan trọng bởi những đôi giày có gót khổ rộng chắc chắn sẽ dễ đi hơn những đôi giày có gót mảnh, bởi chúng khó bị mắc vào rãnh nhỏ hơn và cũng dễ để giữ thăng bằng hơn.

Đường gạch thường mấp mô

Đường gạch thường mấp mô

6.Đi giày trên sàn trơn

Đi giày trên sàn trơn

Khi đi giày trên sàn trơn thì điều quan trọng nhất là bạn không nên vội vàng và nên bước những bước thật nhỏ. Khi bước nhỏ, trọng lượng cơ thể sẽ tập trung ở một điểm và bạn sẽ khó bị trượt ngã hơn. Bước những bước lớn và vội chỉ khiến trọng lượng bị phân tán, rất dễ làm bạn bị trượt ngã.

7. Đi trên cỏ

Đi trên cỏ

Bước đi trên thảm cỏ với những đôi giày gót mảnh sẽ làm gót giày của bạn bị lún xuống thảm cỏ. Chính vì vậy nên những đôi giày đế xuồng sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho "địa hình" này bởi chúng rất chắc chắn, dễ đi và không hề có phần gót khiến bạn bị lún sâu.

Chúc các bạn nữ xinh đẹp sẽ có những bước đi thật uyển chuyển trên đôi giày cao gót nhé!

Bài viết liên quan
0 đánh giá về 6 bước để có dáng đi chuẩn mực với giày cao gót lênh khênh
SAO TRUNG BÌNH
0
5
0 đánh giá
4
0 đánh giá
3
0 đánh giá
2
0 đánh giá
1
0 đánh giá
Vui lòng chọn đánh giá:
CAPTCHA
0976 249 189
0976 249 189
Zalo chat